Tin Tức {0} Add your reply?

Hyundai ra mắt mẫu xe SUV mới chạy bằng hy-đrô

{ Tags: None \ Tháng 819 }

Mẫu SUV mới của Hyundai hiện vẫn chưa có tên chính thức nhưng sẽ được bày bán ngoài thị trường vào đầu năm sau.

Hôm 17/8 vừa qua, hãng Hyundai đã ngạc nhiên vén màn một mẫu SUV chạy bằng pin nhiên liệu hy-đrô (FCEV) hoàn toàn mới trong sự kiện tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hiện hãng Hyundai chưa công bố tên gọi chính thức của mẫu SUV này.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 1.

 

Theo hãng Hyundai, mẫu SUV mới sẽ chính thức được bày bán trên thị trường vào đầu năm sau. Đây là một phần trong kế hoạch tăng lượng xe thân thiện với môi trường từ 14 lên 31 vào năm 2020 của tập đoàn Hàn Quốc.

Xem thêm:
>>> chi phí thi hoc lai xe oto

hẳn nhiên, mẫu SUV này không phải là xe FCEV thứ I của hãng Hyundai. Trước đó, Hyundai đã từng tung ra thế hệ FCEV của dòng crossover cỡ C Tucson. Hãng Hyundai khẳng định, hệ dẫn động của mẫu SUV mới sẽ được tối ưu đáng kể so với loại dùng cho Tucson FCEV, cả về tiêu thụ nhiên liệu, sự dẻo dai và Động lực dự trữ của hệ thống pin nhiên liệu hy-đrô.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 2.

 

Hãng Hyundai kỳ vọng mẫu SUV FCEV mới vẫn có thể hoàn tất quãng đường 580 km sau mỗi lần sạc đầy pin. Chưa hết, công nghệ xem lại áp suất biến thiên còn giúp mẫu SUV mới của Hyundai thành lập công suất tối đa 163 sức ngựa, tăng 20% so với trước.

phát động khi động cơ nguội là một trong những problem lớn mà những chiếc xe FCEV thường mắc phải. Hãng Hyundai tự tin tuyên bố mẫu SUV mới của mình có thể phát động ở nhiệt độ -30 độ C.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 3.

 

Chưa hết, mẫu SUV mới của Hyundai còn có mật độ dự trữ khí hy-đrô cao nhất quả đât. đầu cơ điều đó là nhờ việc hãng Hyundai đã cải thiện hóa bình hy-đrô của Dòng xe này.

Theo hãng Hyundai, pin nhiên liệu của mẫu SUV mới có tuổi thọ 160.000 km trong time 10 năm trước khi cần thay thế hay sửa chữa. Đây là tuổi thọ tương đương động cơ đốt trong thông thường.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 4.

 

Bên ngoài, mẫu SUV mới của hãng Hyundai mang tạo mẫu quen thuộc với cụm đèn pha 2 tầng na ná Kona. Bên trên là dải đèn LED định vị ban ngày, được nối với nhau bằng một thanh crôm, lấy cảm hứng từ chân mây.

Tuy vậy, mẫu SUV này còn được đầu tư lưới tản nhiệt Cascading Grille, rưa rứa những vật phẩm đời mới khác của Hyundai. Trên chắn bùn trước còn có hốc gió, truyền luồng không khí ra phía sau.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 5.

 

Những ưu điểm khác trong tạo mẫu của Hyundai nằm ở bộ vành hợp kim 2 mảnh, tay nắm cửa nằm ẩn vào thân xe và khe gió trên cột D. Vết cắt màu đen ở cuối cột D khiến phần nóc như nằm lửng lơ trên không.

 
Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 6.

 

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 7.

 

Bên trong mẫu SUV nhà Hyundai xuất hiện bảng táp-lô được bố trí theo chiều ngang và cụm điều khiển Đơn vị nằm cao nhằm tối đa hóa ko gian. Thêm vào đó là 2 màn hình cỡ lớn, một phục vụ bảng đồng hồ và một cho hệ thống thông báo tiêu khiển. 2 màn hình nằm liền nhau này gợi can dự đến trang bị của Mercedes-Benz E-Class và S-Class đời mới.

Xem thêm:

>>> chi phí thi bang lai xe may a1

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 8.

 

Ngoài mẫu SUV này, hãng Hyundai dự kiến còn giới thiệu 10 xe hybrid, 11 xe plug-in hybrid và 8 tàu điện khác trong ngày mai. Trong đó, có 2 mẫu SUV cỡ trung và cỡ lớn dùng hệ dẫn động hybrid cùng phiên bản chay điện của Hyundai Kona với phạm vi hoạt động 390 km. Mẫu xe điện thứ nhất của nhãn hiệu con Genesis dự định sẽ giới thiệu vào năm 2021.


Previous postMẫu Xe Mitsubishi Xpander vừa có mặt tại Việt Nam "hot"

© 2017 Vapo Timer. Design by milo.